नानकेत तयार करणे.
नानकेत तयार करणे.
उद्देश :- नानकेत तयार करणे.
साहित्य :- मैंदा, पिठी साखर, डालडा ई.
साधन :-, ओव्हन, परात इ.
कृती :-
- प्रथम एका परातीत ३००ग्राॅम डालडा घातला. त्यात ३०० ग्राॅम पिठी साखर घातली.
- याचे एकत्र मिश्रण तयार केले.
- त्यात हळू हळू मैंदा खालून मिश्रण कळवावे.
- मैंदा घालून मिश्रण कालवून घेतल्यावर त्याला पाहिजे तसे आकार द्यावेत.
- आकार देऊन ते ओव्हन मध्ये बेक करण्यास ठेवले.
- बेक झाल्यावर गार केले.
- तयार ताजे नानकेत पॅकींग केले. व ते फूड लॅब मध्ये विक्री करण्यास थेवली.
अ.क्र.
|
तपशील
|
वापरलेला मल
|
दर
|
किंमत
|
१.
|
मैंदा
|
५०० ग्रॅम
|
२८
|
८.४ रू
|
२
|
डालडा
|
३०० ग्रॅम
|
९०
|
|
३.
|
पिठी साखर
|
३००
ग्रॅम
|
४४
|
|
४.
|
एकूण
|
|
|
|
५.
|
मजुरी १५%
|
|
|
|
६.
|
एकूण खर्च
|
|
|
|
Comments
Post a Comment